Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định làm việc với Đoàn doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn gặp gỡ, làm việc với Tập đoàn INPYUNG Hàn Quốc do ông Park Chun-Seon – Chủ tịch làm Trưởng đoàn.

INPYUNG là Tập đoàn có lịch sử hình thành hơn 39 năm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển các dự án khu đô thị, trung tâm thương mại, sân golf cao cấp tại Hàn Quốc. Tham gia buổi làm việc còn có ông Lê Hoàng Nghi – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và ông Đặng Vĩnh Sơn – Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.

Tại buổi làm việc, ông Park Chun-Seon cho biết: Tỉnh Bình Định là một trong những tỉnh giải quyết các thủ tục đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp rất nhanh nên ông đã quyết định quay lại Bình Định lần thứ hai, với lần thứ nhất cách đây chưa tròn 1 tháng để khảo sát các tiềm năng đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu về các tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh, trong đó chú trọng vào thương mại dịch vụ, hậu cần logistics xung quanh sân bay, bên cạnh đó mời gọi đầu tư vào Khu đất K200, đường An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn; khảo sát Khu kinh tế Nhơn Hội, các dự án vui chơi giải trí, khảo sát các tuyến Nam – Bắc Đề Gi. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khảo sát cũng như đầu tư tại Bình Định.

Ông Park Chun-Seon sẽ dẫn Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Bình Định.
Ông Park Chun-Seon sẽ dẫn Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Bình Định.

Qua buổi làm việc, ông Park Chun-Seon trân trọng cảm ơn sự tiếp đón chân tình của lãnh đạo tỉnh Bình Định, đồng thời hứa hẹn qua quá trình khảo sát, Tập đoàn INPYUNG sẽ đầu tư từ 1 đến 2 dự án tại Bình Định, giúp thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh và đẩy mạnh ngoại giao của hai bên.

Ông Park Chun-Seon sẽ dẫn Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Bình Định (nằm trong khuôn khổ Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024) diễn ra vào tháng 3 năm nay. Bên cạnh đó, INPYUNG cũng sẽ hỗ trợ Bình Định trong công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn trân trọng cảm ơn thiện ý của ông Park Chun-Seon về việc đầu tư tại tỉnh Bình Định và mong muốn, với quan hệ, uy tín của bản thân, ông Park Chun-Seon sẽ là cầu nối giữa các thành phố, các doanh nghiệp của Hàn Quốc với tỉnh Bình Định trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.